Friday, September 11, 2015

"To Kansai with Love" ครั้งแรก กับการไปเที่ยวต่างประเทศกัน 2 คน


        
          ก่อนอื่นขอบอกว่า  นี่เป็นการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศกับแฟนแค่สองคน ครั้งแรก ตื่นเต้นมาก!  มันเป็นความใฝ่ฝันของเราเลย การได้ไปเดินเดท ในที่อากาศหนาวๆ เนี่ย  อารมณ์เหมือนคู่พระเอก นางเอกในซี่รี่เกาหลี  เดินจูงมือท่ามกลางหิมะตก พระเอกเอาผ้าพันคอ พันให้นางเอกเวลาหนาว โอ๊ยยย แค่คิดก็เพ้ออออ...

          หลังจากหาวันว่างตรงกันได้ เราก็มาคิดว่าไปไหนดีน้าาา  ที่อากาศหนาว  บรรยากาศดี  เราก็เลยเลือกไปญี่ปุ่นกัน ไม่ไกลมาก และไม่แพงมาก อยู่ในงบพอดี เราเลือกที่จะไปแถบคันไซ เพราะเรายังไม่เคยไปมาก่อน โดยเมืองหลักๆที่เราเลือกก็คือ 5 เมืองนี้


  • Kinosaki  เมืองนี้เราอยากไปมาก  เค้าว่าเป็นเมืองออนเซ็นเล็กๆ ที่บรรยากาศโรแมนติก และไม่มีทัวร์ลงเลย


  • Izushi อีกเมืองเล็กๆในญี่ปุ่น ที่ยังไม่ค่อยมีใครไป ไม่ไกลจากkinosaki มีศาลเจ้าที่มีเสาโทริสีแดงบนเนินเขา


  • Kobe  เป็นเมืองท่าของญี่ปุ่น  ที่ผสมผสานกลิ่นอายของตะวันตก และตะวันออกเข้าด้วยกัน  และแน่นอนคนชอบกินเนื้ออย่างเรา  พลาดไม่ได้กับ "เนื้อโกเบ"
  • Osaka  เมืองนี้กะไปกินๆๆ  แล้วก็ Shopping

  • Kyoto อยากจะไปแปลงโฉมเป็นสาวญี่ปุ่นในชุดกิโมโน เดินชมเมืองเก่าดูสักครั้ง

การเตรียมตัว

          การเตรียมตัวของเรา  เริ่มแรกเราจองโรงแรม ก่อนเลย  โดยดูจากเว็บ Booking เราจอง รร ล่วงหน้าประมาณ 6 เดือน (เป็นพวกชอบวางแผนแต่เนิ่นๆ) ที่ต้องรีบจองส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะว่าเมืองเล็กๆ อย่างเมือง Kinosaki ที่เราจะไปนั้นมีโรงแรม ไม่มากนัก และห้องพักเต็มเร็วมาก ยิ่งช่วงที่เราไปเป็นช่วงปีใหม่ด้วย ยิ่งเต็มเร็วเข้าไปใหญ่

          นอกจากเตรียมตั๋ว  จองโรงแรม  สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ.... Couple Item  หึหึ  ขาดอันนี้ก็ไม่เหมือนซีรี่เกาหลีหนะสิ  ว่าแล้วก็จัดไป  ผ้าพันคอคู่  ซื้อจาก H&M ราคาไม่แพง เลือกสีเหลืองเพราะคิดว่าน่าจะถ่ายรูปสวย สีสันสดใสแน่นอน

          เอามาให้เจ้าสองตัวนี้ใส่เป็นนายแบบ นางแบบ ให้ก่อน


ซ้าย:น้อง Small // ขวา: น้อง Tiny
          ตอนแรกก็กะจะหยุดแค่นี้  แต่ดันไปเห็นเสื้อโค้ทผู้ชายที่ Zara กำลังลดราคาอยู่พอดี  แถมตัวนี้คล้ายๆกับตัวที่เรามีอยู่  เราจึงรีบยุคุณแฟน  ให้ซื้อทันที

"คุณแฟน  ใส่ตัวนี้จิ  รับรองหล่อแน่นอน  ลดราคาอยู่ด้วย"
"หล่อจิงอะ  ใส่แล้วหล่อกว่า ทงเฮ Super Junior ปะ "   (คือเราเคยเป็นติ่ง ทงเฮ มาก่อน)
"หล่อกินขาด"

          แค่นั้นแหละจ้าา He ซื้อเลย แล้วเราก็ได้ Couple Item มาอีกหนึ่งชิ้น  พร้อมสำหรับทริปนี้แล้ว

          ทีนี้มาถึงปัญหาใหญ่ของการไปเที่ยวกัน 2 คน นั่นก็คือ...
"แล้วใครจะถ่ายรูปให้เราหละ" ถึงแม้สมัยนี้จะมีเทคโนโลยี อุปกรณ์ต่างๆนานา มาช่วย เช่น ไม้เซลฟี่ GoPro แต่รูปที่ได้มันก็จะเป็นมุมใกล้อยู่ดี และถ้าไปขอให้คนอื่นแถวๆนั้นถ่ายให้ ก็ไม่กล้าโพสท่าแบบสวีท อีก (อายเค้า) 
         เคล็ดลับของเราคือ แบกขาตั้งกล้องไปเองนั่นเอง  อาจจะฟังดูเยอะ โอ๊ยลำบากกก แต่รูปที่ได้คุ้มนะ ยิ่งใครกะจะเอาภาพที่ไปเที่ยวมาทำ Pre-wedding เนี่ย  ยิ่งคุ้ม  แนะนำให้จัดไปๆๆ


ถ่ายโดยใช้ขาตั้งกล้อง  ได้อารมณ์เผลอๆเหมือนมีตนถ่ายให้


          สำหรับตั๋วเครื่องบิน เราไปสายการบิน Air China ราคาตั๋วอลังมากช่วงปีใหม่ ตกคละ 17,210 บาท ออกจากไทยตี 1 แล้วไปแวะเปลี่ยนเครื่องที่ปักกิ่ง ถึงสนามบินคันไซที่ญี่ปุ่นตอน 12:40 ตอนเราไปทุกอย่าง Ok ไม่มีปัญหา  เครื่องออกและถึงตรงเวลาเป๊ะมาก

          ตั๋วรถไฟ เราตัดสินใจใช้ Kansai Wide Area Pass เพราะครอบคลุมทุกเมืองทราอยากไป ดูข้อมูลได้ที่นี่
https://www.westjr.co.jp/global/en/travel-information/pass/kansai_wide/          ส่วนเรื่องรถไฟ เราเช็ครอบรถไฟผ่าน http://www.hyperdia.com  เว็บที่ขาดไม่ได้สำหรับการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ใครยังไม่เคยใช้อ่านวิธีใช้จาก Link นี้ได้เลยจ้า (คุณแฟนเราจะเป็นผู้บรรยายวิธีการใช้นะ)

แผนที่เมืองหลักๆที่เราจะไปกัน


พร้อมแล้วก็ออกเดินทางกันได้เลย  
วันที่1 Kinosaki แช่ออนเซ็นท่ามกลางหิมะ


No comments:

Post a Comment